FPT TOÀN QUỐC

Truyền hình FPT đạt giải Sao Khuê với phần mềm Lucas Onca

  26/04/2018

Phần mềm Lucas Onca - Truyền hình FPT đoạt giải Sao Khuê 2018.

Là sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - Ftv Lucas Onca - Phiên bản nâng cấp mới nhất của truyền hình FPT với những cải tiến vượt trội đã xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2018.

Giải thưởng Sao Khuê được VINASA tổ chức từ năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam. Ngay từ đầu, Giải thưởng Sao Khuê đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như của dư luận xã hội và được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Danh hiệu Sao Khuê là một giải thưởng uy tín, hỗ trợ rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ, đem lại niềm tin cho người sử dụng, góp phần quan trọng thúc đẩy người Việt Nam sử dụng sản phẩm, phần mềm, CNTT của Việt Nam.

Sáng 21/4, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018 được tổ chức tại Hà Nội đã vinh danh 73 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam. FPT Telecom mang đến nhiều sản phẩm trong đó phần mềm hệ thống của Truyền hình FPT với nhiều cải tiến vượt trội đã được xướng tên ở hạng mục sản phẩm tiêu biểu ngành phần mềm, dịch vụ CNTT.

Đại diện Truyền hình FPT (FPT Telecom) nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Ra mắt từ 21/8/2017, phần mềm hệ thống bản nâng cấp Ftv Lucas Onca của Truyền hình FPT đã khẳng định được sự “lột xác” ngoạn mục về cả diện mạo lẫn tính năng vượt trội cho người dùng. 

Phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca được áp dụng quy chuẩn mới nhất tạo ra sự thống nhất giữa các luồng giao diện và ứng dụng bên trong. Tốc độ phản hồi cũng như khả năng truy xuất vào các ứng dụng được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ trước đó. Các thao tác được tối giản với mục tiêu người dùng nhận được nội dung mong muốn chỉ với 1-2 động tác trên phím bấm điều khiển. Ấn tượng trải nghiệm của người dùng trong phiên mới lần này đó chính là sự mượt mà, nhanh chóng.

Với 5 tiêu chí là công nghệ, trải nghiệm, giải trí, tương tác và ứng dụng, Ftv Lucas Onca được áp dụng công nghệ mới nhất tạo ra sự thống nhất giữa các luồng giao diện và tối ưu hóa ứng dụng. Tốc độ phản hồi cũng như khả năng truy xuất vào các ứng dụng được cải thiện tăng gấp 10 lần so với phiên bản cũ trước đó, nhằm mang đến trải nghiệm nhanh hơn, mượt mà hơn cho người dùng.

Song song với sự thay đổi về giao diện thiết kế, những tính năng mới trên phiên bản này còn giúp tối ưu hóa thời gian thao tác và dễ dàng trong việc ghi nhớ các bước sử dụng. Truyền hình FPT đã ghi nhận và dựa trên thói quen sử dụng của người dùng để tạo ra các tính năng tìm kiếm thông minh cũng như thiết kế kho nội dung được cá nhân hóa theo nhu cầu của khách hàng, từ đó gợi ý nội dung phù hợp cũng là điểm yêu thích của khách hàng đối với dịch vụ này. Bên cạnh đó hệ thống còn có các tính năng khác như truyền hình xem lại, điều khiển bằng App trên điện thoại….

Giao diện thân thiện và dễ dàng để tìm kiếm các nội dung yêu thích của Truyền hình FPT

Lần nâng cấp này còn thể hiện nhiều sự thay đổi đột phá nhằm mục tiêu cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng. Bằng việc phát triển tài khoản đăng nhập cá nhân cho phép nhiều người dùng cùng đăng nhập trên một thiết bị FPT TV. Mỗi tài khoản cá nhân sẽ mang theo thói quen sử dụng, lịch sử các nội dung yêu thích và cả các gợi ý mà Truyền hình FPT dành riêng cho cá nhân đó.

Ở bản nâng cấp Ftv Lucas Onca, mọi phím tắt đều bị loại bỏ, thay vào đó là chỉ cần một phím Menu để hiển thị gần như mọi tính năng chính, người dùng có thể chọn nhanh các tiện ích mong muốn cũng như chuyển đổi dễ dàng giữa các ứng dụng khi muốn xem các nội dung khác nhau. Tất cả các ứng dụng của Truyền hình FPT đều được thể hiện ra ngoài trang chủ, người dùng không cần phải thêm thao tác tìm các ứng dụng con bên trong, rút ngắn được rất nhiều lần bấm nút.

Vượt qua nhiều đề cử ở cùng hạng mục, phần mềm hệ thống mới của Truyền hình FPT với việc ứng dụng công nghệ, hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia FPT Telecom đã từng bước chinh phục được khách hàng trong việc tối ưu trải nghiệm.

Xem thêm >>> Truyền hình Internet FPT - Biến ti vi thường thành smart tivi!

                 >>> Giới thiệu phiên bản mới nhất của truyền hình FPT - FTV LUCAS ONCA

 

Bình luận