FPT TOÀN QUỐC

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng mạng internet FPT

  10/07/2018

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng mạng internet FPT

Internet FPT nhà bạn đang sử dụng yếu hoặc thường gặp lỗi khi kết nối? Và bạn chưa giải quyết được hết các lỗi thường gặp. Chính vì vậy, hôm nay tổng đài mạng internet FPT sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng mạng internet FPT.

Thiết bị vô tuyến gây nhiễu sóng

Các tín hiệu vô tuyến từ những sản phẩm điện tử tiêu dùng khác xung quanh nhà bạn hoặc trong vùng lân cận của thiết bị và bộ định tuyến router có thể gây nhiễu tín hiệu mạng của tổng đài mạng internet FPT.

Ảnh 1

Cách xử lý:

Bạn có thể di chuyển thiết bị mạng hoặc (trên mạng gia đình) thay đổi cài đặt radio để tránh sự cố này.

Không đủ phạm vi và nguồn mạng internet

Ngay cả khi không có sự can thiệp từ các thiết bị điện tử khác, kết nối Wi-Fi của tổng đài mạng internet FPT thỉnh thoảng có thể mất kết nối trên các thiết bị nằm gần rìa phạm vi tín hiệu không dây của mạng hoặc ngay cả khi thiết bị quá gần với bộ định tuyến router.

Cách xử lý:

Nhìn chung, các liên kết trở nên không ổn định với khoảng cách. Di chuyển máy tính hoặc thiết bị điện tử khác của bạn là một giải pháp đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng thực tế.

Nếu không được, hãy xem xét việc nâng cấp ăng-ten và các kỹ thuật khác để cải thiện đường truyền và nhận tín hiệu không dây.

Tín hiệu bị quá tải

Phần cứng thiết bị điện tử có thể được thiết lập hoàn hảo để thích ứng với các tín hiệu wifi và tránh nhiễu, nhưng nếu có quá nhiều thiết bị sử dụng mạng do tổng đài mạng internet FPT cung cấp, băng thông (bandwidth) có sẵn cho mỗi thiết bị sẽ được giới hạn.

Khi thiết bị thiếu băng thông, video sẽ ngừng chạy, các trang web sẽ không mở được và thậm chí các thiết bị cuối cùng có thể ngắt kết nối và kết nối lại nhiều lần, vì nó cố gắng giữ cho đủ băng thông để tiếp tục sử dụng internet.

Cách xử lý:

Thoát một số thiết bị ra khỏi mạng do tổng đài mạng internet FPT cung cấp. Nếu tivi của bạn đang phát trực tuyến, hãy tắt nó đi. Nếu ai đó đang chơi game trên mạng của bạn, hãy tạm thời dừng lại. Nếu một vài người đang duyệt Facebook trên điện thoại, hãy yêu cầu họ vô hiệu hóa kết nối để giải phóng một số băng thông đó.

Nếu ai đó đang tải các tập tin trên máy tính của họ, hãy xem họ có thể sử dụng một chương trình hỗ trợ điều khiển băng thông để sử dụng ít băng thông trên thiết bị đó và sẽ có sẵn cho thiết bị internet của bạn.

Kết nối sai mạng

Nếu hai vị trí lân cận chạy các mạng tổng đài mạng internet FPT không có bảo mật cùng tên (SSID), thiết bị của bạn có thể kết nối sai mạng mà bạn không hề biết.

Ảnh 2

Điều này có thể gây ra các sự cố nhiễu và phạm vi được mô tả như ở trên. Ngoài ra, trong trường hợp này, các thiết bị không dây của bạn sẽ mất kết nối bất cứ khi nào nếu mạng hàng xóm bị tắt, ngay cả khi hệ thống mạng ưa thích của bạn vẫn hoạt động.

Không chỉ vậy, nếu mạng khác đang gặp vấn đề băng thông như trên, thiết bị của bạn cũng có thể gặp những vấn đề đó, ngay khi wifi của họ vẫn hoạt động.

Cách xử lý:

Thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp để đảm bảo rằng máy tính của bạn và các thiết bị khác kết nối với đúng mạng. Bạn cũng nên đặt tên cho các mạng internet do tổng đài mạng internet FPT với những cái tên khác nhau.

Yêu cầu nâng cấp trình điều khiển mạng hoặc firmware

Mỗi máy tính kết nối mạng do tổng đài mạng internet FPT sử dụng một phần mềm nhỏ được gọi là trình điều khiển thiết bị. Bộ định tuyến mạng router có chứa công nghệ liên quan được gọi là firmware

Các phần mềm này có thể bị lỗi hoặc lỗi thời theo thời gian và làm giảm mạng và các vấn đề mạng không dây khác.

Cách xử lý:

Nâng cấp firmware của router lên phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, cũng nên xem xét cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn, nếu được hỗ trợ trên thiết bị cụ thể. Ví dụ: nếu máy tính Windows của bạn liên tục ngắt kết nối khỏi wifi của tổng đài mạng internet FPT, hãy cập nhật trình điều khiển mạng.

Setup gói phần mềm không tương thích

Kết nối wifi của tổng đài mạng internet FPT có thể không thành công trên máy tính nếu cài đặt phần mềm không tương thích.

Điều này bao gồm các bản vá lỗi, dịch vụ và phần mềm khác sửa đổi khả năng kết nối mạng của hệ điều hành.

Cách xử lý:

Ghi lại mỗi lần bạn cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm trên máy tính và chuẩn bị gỡ bỏ cài đặt bất kỳ phần mềm không tương thích hoặc cài đặt lại một chương trình bị lỗi.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng mạng internet fpt. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với tổng đài mạng internet FPT để tìm cách Cách xử lý hiệu quả nhất.

Xem thêm   >>>   Dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao, giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng đăng ký.

                   >>>   Dịch vụ truyền hình thông minh FPT - đa dạng, phong phú, hấp dẫn.

 

 

Tags:

Bình luận