FPT TOÀN QUỐC

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra tốc độ đường truyền internet FPT

  12/07/2018

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra tốc độ đường truyền internet FPT

Bạn đang dùng mạng do FPT Telecom cung cấp và thấy kết nối nhiều lúc có vẻ như đang quá chậm, đó là lúc bạn cần tiến hành kiểm tra tốc độ đường truyền internet FPT để biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng mạng chậm để có hướng khắc phục tình trạng mạng chậm. Làm cách nào để kiểm tra tốc độ đường truyền internet của nhà mạng FPT? Đừng bỏ lỡ kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Tại sao nên biết kiểm tra tốc độ đường truyền internet FPT

Hiện nay các nhà cung cấp mạng như FPT đã trở nên quá phổ biến và người dùng rất muốn kiểm tra tốc độ mạng để có biết tốc độ mạng thực tế có đúng như những gì nhà mạng cam kết không.

Chưa kể nhiều người dùng gặp phải tình trạng mạng chậm, cũng muốn ping mạng và kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt để biết nguyên nhân tại sao có thể xảy ra hiện tượng mạng chậm. Liệu có cách nào sửa lỗi mạng chậm và tăng tốc Internet đồng thời hay không.

Ảnh 1 – Nên kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Tốc độ mạng luôn là một trong những kim chỉ nam chỉ dẫn cho người dùng những cách quan trọng để khắc phục tình trạng mạng chậm, cùng với đó là biết hướng khắc phục mạng chậm nhanh chóng. 

Nhưng cũng với một số người dùng, việc biết được tốc độ mạng FPT còn giúp họ vạch ra kế hoạch để tăng tốc Internet để làm công cụ hỗ trợ download tốc độ cao. Với lợi thế của gói cước mạng tốc độ cao đã đăng ký.

Rất may, có những cách giúp bạn không phải sử dụng dến bất kỳ một công cụ phần mềm nào. Bạn chỉ cần sử dụng các dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng sau đây là đã có thể kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt dễ dàng.

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT không cần dùng phần mềm chủ yếu sử dụng các công cụ dịch vụ có sẵn trên mạng như Speedtest, Speed.io.

Kiểm Tra Tốc Độ Mạng FPT Bằng Speedtest.Net

Đây gần như là công cụ kiểm tra, test đường truyền mạng fpt hay các nhà mạng khác phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra kết nối đã đầy đủ và an toàn hay chưa sau đó truy cập vào trang Speedtest.net.

Hiện nay công cụ này còn có phần mềm trên PC với tên gọi Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho Android để người dùng có thể kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt ở mọi lúc mọi nơi.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, nhấn “Begin Test” để kiểm tra tốc độ đường truyền.

Sau khi kiểm tra hai lượt bao gồm tốc độ tải lên (upload) và tốc độ tải về (download), bạn đọc sẽ biết được tình trạng, tốc độ mạng fpt hiện đang sử dụng như thế nào. Bạn cũng có thể nhấn nút Test Again để bắt đầu kiểm tra lại.

Ảnh 2 – Kiểm tra tốc độ đường truyền internet PFT đơn giản với Speedtest.Net

Đây chỉ là tốc độ nhất thời tại một thời điểm kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt. Do đó, thông số có thể không đúng, nếu có thể bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm. Đây là lúc lượng người dùng thấp nhất để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng.

Bạn cần lưu ý một điều rằng: tốc độ đường truyền Internet có thể khác biệt so với tốc độ lý thuyết mà nhà mạng cam kết tới khách hàng. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu do sự hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%).

Kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt Bằng Speed.Io

Bước 1: Cũng thực hiện các bước đầu tiên là kiểm tra kết nối mạng fpt, sau đó truy cập vào trang: http://www.speed.io/ từ trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Firefox, Opera,…Truy cập trang Speed.io.

Bước 2: Nhấn nút Start Speedtest để kiểm tra. Sau đó ấn Result để truy cập báo cáo kết quả.

Sau khi kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt xong bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết và đầy đủ nhất về tốc độ download, upload, ping,…của mạng FPT.

Như vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng FPT rồi, cách kiểm tra tốc độ mạng FPT cũng dễ dàng có thể áp dụng được cùng cách kiểm tra tốc độ mạng khác nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể tự kiểm tra tốc độ đường truyền internet fpt nếu bạn cảm thấy tín hiệu kết nối có vấn đề. Hãy thử áp dụng những cách trên nếu bạn muốn kiểm tra đường truyền ngay lập tức mà không cần nhờ nhà mạng nhé. Nếu việc kiểm tra gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với tổng đài của FPT Telecom để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất. Nhân viên FPT luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi thời điểm.

Xem thêm   >>>   Cáp quang giá rẻ FPT - Tốc độ cao, nhiều gói cước lựa chọn hấp dẫn.

                   >>>   Dịch vụ truyền hình IPTV thế hệ mới của FPT - Truyền hình thông minh, giải trí đa dạng, cung cấp mọi dịch vụ trên 1 kết nối!

Bình luận